Vừa qua Bộ Công Thương đã quyết định phê duyệt và ban hành danh sách "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2012-2013.

   Đây là hoạt động thường niên bắt đầu từ năm 2004 nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam, góp phần tuyên truyền và quảng bá hình ảnh cũng như uy tín của doanh nghiệp xuất khẩu Việt nam đến các đối tác, tổ chức nước ngoài.

   Trong danh sách năm nay, lĩnh vực dược và thiết bị Y tế có 10 đơn vị trong đó có 8 đơn vị là các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội.

   Hiện nay đã có Giấy phép lưu hành sản phẩm thuốc trong nước đợt 139 theo các quyết định 67;68;69;70/QĐ-QLD ký ngày 01/04/2013.

   Xin mời các doanh nghiệp có giấy phép lưu hành của các đợt trên đến văn phòng Hiệp hội Dược nhận.

   Hiện nay đã có Giấy phép lưu hành sản phẩm thuốc nước ngoài đợt 81 theo các quyết định 63;64;65;66/QĐ-QLD ký ngày 01/04/2013.

   Xin mời các doanh nghiệp có giấy phép lưu hành của các đợt trên đến văn phòng Hiệp hội Dược nhận.

   Hiệp hội nhận được công văn số 5414/QLD-VP của Cục quản lý Dược về việc tham dự cuộc họp nhóm công tác về dược phẩm (ACCSQ.PPWG) lần thứ 20. Hiệp hội xin thông báo để các DN nghiên cứu, xem xét đề cử cán bộ tham dự nếu có nhu cầu, nội dung như sau:

   Hiệp hội DN Dược Việt Nam nhận được công văn số 0361/PTM-VBF của Phòng thương mại và công nghiệp Việt nam(VCCI) về việc xuất bản kỷ yếu nhân dịp 50 thành lập VCCI và đề nghị Hiệp hội hợp tác cung cấp thông tin, hình ảnh để xây dựng ấn phẩm.

   Hiệp hội nhận được công văn số 4297/QLD-CL về việc góp ý Dự thảo TCVN-52 chuyên luận bổ sung Dược điển VN 4.

   Nội dung bản dự thảo 52 TCVN-Chuyên luận Dược điển Việt Nam IV trên trang thông tin điện tử của Cục Quản lý Dược theo địa chỉ www.dav.gov.vn tại thư mục Dự thảo bổ sung DĐVN 4.

   Hiệp hội đề nghị các doanh nghiệp nghiên cứu bản dự thảo để đảm bảo các tiêu chuẩn quốc gia về thuốc - Chuyên luận Dược điển Việt Nam thực thi trong quá trình áp dụng. Ý kiến góp ý xin gửi bằng văn bản hoặc thư điện tử về Cục Quản lý dược(email:pplcl.qld@gmail.com) và gửi một bản về cho Hiệp hội để tập hợp ý kiến(email:office@vnpca.org.vn) trước ngày 12/04/2013.

1. Tiếp theo Chỉ thị số 06/CT-BYT về việc tăng cường hiệu quả và công tác thẩm định cấp số đăng ký sản xuất, lưu hành thuốc, Ngày 22/02/2013 Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành kế hoạch cụ thể để triển khai chỉ thị này. Trong Chỉ thị quy định rõ nhiệm vụ của từng đơn vị, thời gian thực hiện, sản phẩm dự kiến và mõi 3 tháng một lần các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Y tế. Đây là một tín hiệu đáng mừng trong công tác đăng ký lưu hành thuốc.

   Thực hiện kế hoạch công tác của Hiệp hội năm 2013, kế hoạch triển khai đề án người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam; trong các ngày 11, 13, 15 và 20 tháng 3 năm 2013, Hiệp hội doanh nghiệp dược Việt Nam đã tổ chức họp Doanh nghiệp Hội viên ở các khu vực: Khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên, Khu vực TP.Hồ Chí Minh và Đông Nam bộ, khu vực Đồng bằng Nam bộ, Khu vực phía Bắc.

   Thực hiện kế hoạch công tác của Hiệp hội năm 2013, kế hoạch triển khai đề án người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam; Nhằm xây dựng mối liên kết, hợp tác thường xuyên, có hiệu quả giữa các doanh nghiệp Hội viên trong khu vực và giữa các khu vực với nhau, để cùng chia sẻ, tạo nên sức mạnh, thương hiệu của cộng đồng các doanh nghiệp dược Việt Nam, Hiệp hội tổ chức họp các khu vực thuộc Hiệp hội, nội dung cụ thể như sau:

   Hiện nay đã có Giấy phép lưu hành sản phẩm thuốc trong nước đợt 138 theo các quyết định 08; 09; 10; 11; 12/QĐ-QLD của Cục trưởng Cục Quản lý Dược ký ngày 18/01/2013 và thuốc nước ngoài đợt 80 theo các quyết định 13;14;15;16;17/QĐ-QLD ký ngày 18/01/2013.

   Xin mời các doanh nghiệp có giấy phép lưu hành của các đợt trên đến văn phòng Hiệp hội Dược nhận.

Newsletter

Sign up to receive information periodically

Thăm dò ý kiến

Quý doanh nghiệp mong muốn khảo sát thị trường Dược phẩm nuớc nào?