"Tư vấn GMP trọn gói " - Giải pháp tối ưu khi đầu tư xây dựng Nhà máy GMP
[07/05/2021 11:31:36]

Hiện nay, xu hướng đầu tư xây dựng nhà máy GMP trong sản xuất dược, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe,.. ngày càng được chú trọng bởi áp dụng GMP không đơn thuần chỉ để đáp ứng các yêu cầu về Quy chế hiện hành, mà GMP còn đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng. Theo thống kê của Cục quản lý Dược, tính đến năm 2020 cả nước có khoảng 264 cơ sở Dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP và khoảng 200 nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt GMP. Trong bối cảnh thị trường hàng giả hàng nhái tràn lan dẫn đến sự kiểm soát của cơ quan quản lý ngày càng cao thì việc nâng cấp, xây dựng nhà máy đạt chuẩn GMP là việc làm tất yếu.

Xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn CGMP ASEAN

Riêng trong ngành Dược phẩm, không chỉ dừng lại ở hệ thống quản lý chất lượng WHO GMP đã phổ biến, các doanh nghiệp ngày một hướng tới các tiêu chuẩn cao hơn như  PIC/S-GMP của khối nước PIC/S, EU-GMP của châu Âu hay JAPAN-GMP của Nhật Bản. Mới đây Công ty CP Dược Hậu Giang đã tạo tiếng vang lớn khi hai dây chuyền sản xuất đạt  chứng nhận JAPAN- GMP.

Tuy nhiên, xây dựng một nhà máy tuân thủ các nguyên tắc, tiêu chuẩn GMP cần đảm bảo rất nhiều tiêu chí khắt khe, xuyên suốt quá trình từ khi Lập kế hoạch ban đầu cho đến khi nhà máy nhận chứng nhận và đi vào vận hành

- Quy hoạch Nhà máy như thế nào, Tổng chi phí thực hiện dự toán bao nhiêu, Tiến độ thực hiện cho đến khi nhận được chứng nhận?

- Thiết kế nhà máy sao cho tối ưu, thuận tiện khi vận hành thực tế  nhưng vẫn cần tuân thủ các nguyên tắc, tiêu chuẩn theo hướng dẫn GMP -  là điều kiện tiên quyết  để Cơ quan quản lý chứng nhận?

- Lựa chọn thiết bị công nghệ nào để đảm bảo tính thống nhất của hệ thống, tối ưu hóa chi phí đầu tư và mang lại những hiệu quả lâu dài trong quá trình hoạt động?

- Cơ cấu nhân sự cần thiết cho từng bộ phận, yêu cầu về trình độ, chuyên môn như thế nào?

- Hệ thống Hồ sơ tài liệu GMP bao gồm những gì? Làm thế nào để hồ sơ xin đánh giá GMP đáp ứng đúng yêu cầu của Cơ quan quản lý, đồng thời cũng chính là Hồ sơ, Quy trình áp dụng thực tiễn trong Doanh nghiệp sau này?

- Nội dung và cách thức trình bày, bảo vệ trước đoàn đánh giá để có được sự thiện cảm từ cơ quan quản lý?

-....

Thông thường Chủ đầu tư thường phải thuê từ 3 - 5 Nhà tư vấn tương ứng với mỗi bước của Dự án, dù chi phí cao nhưng lại không đơn vị nào chịu trách nhiệm cuối cùng. Chính vì vậy Mô hình tư vấn trọn gói thực hiện bởi một Nhà tư vấn đầy đủ năng lực, kinh nghiệm, song hành đến đích là Giải pháp thực sự cần thiết, hữu ích, mang lại hiệu quả cao.

GMPc Việt Nam được biết đến là Nhà tư vấn tiên phong, uy tín dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp tư vấn toàn diện, trọn gói các Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy GMP sản xuất Dược, Mỹ phẩm, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Nhà máy sản xuất dược phẩm Mediplantex  – Đơn vị tư vấn: GMPc Việt Nam

Qua 10 năm hình thành và phát triển, GMPc đã triển khai thực hiện hơn 180 dự án Nhà máy GMP, trong đó các nhà máy tiêu biểu từng ngành, các thương hiệu lớn đều đã chọn GMPc

- Dược phẩm: Dược Hậu Giang, Mediplantex, Viện dược liệu, Nippon Chemiphar...

- Thực phẩm BVSK: CVI, ADC,  Viện Dược liệu, Trường cao đẳng dược TW Hải dương...

- Mỹ phẩm: Topwhite, Hanacos, Linh Hương, Vimac...

Với thế mạnh đội ngũ nhân sự là các chuyên gia tư vấn vừa có kinh nghiệm thực tiễn vừa có sự hiểu biết sâu sắc về bản chất của GMP cùng với đội ngũ  kỹ thuật là các Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư Cơ điện lạnh,.. GMPc đã không ngừng hoàn thiện, xây dựng  và cung cấp giải pháp tư vấn toàn diện - trọn gói: Tư vấn Đầu tư, Thiết kế, Quản lý dự án, Giám sát thi công xây dựng, Đào tạo, Hướng dẫn thực hành nguyên tắc, tiêu chuẩn GMP một cách Sáng tạo và Chuyên nghiệp, giúp cho việc xây dựng Nhà máy GMP trở nên Đơn giản hóa – Tiết kiệm - Đảm bảo đạt Chứng nhận

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần GMPc Việt Nam

Trụ sở chính (Hà Nội): số 4BT1- Bùi Xuân Phái- Mỹ Đình 2- quận Nam Từ Liêm 

VPĐD tại thành phố HCM: Lầu 2 – Số 156/1/1 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình

Tel: 0243.787.2242 | Hotline: 0982.866.668

 Website: gmp.com.vn