Hội nghị toàn thể doanh nghiệp Hội viên năm 2018
[13/12/2018 15:28:09]

Ngày 08 tháng 12 tại TP.Nha Trang tỉnh Khánh Hòa Hiệp hội doanh nghiệp Dược Việt Nam đã tổ chức Hội nghị toàn thể Doanh nghiệp hội viên 2018.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp Ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; Ông Đoàn Duy Khương, Phó chủ tịch phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI); Ông Phạm Lương Sơn, Phó Tổng GĐ BHXHVN; Ông Đỗ Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục QLD; Ông Nguyễn Văn Phúc, Trưởng Ban Dược và VTYT BHXHVN; Đại điện lãnh đạo một số Vụ, Viện, Cục thuộc Bộ Y tế; Cùng đại diện lãnh đạo của các doanh nghiệp hội viên Hiệp hội. 

Trong báo cáo tổng kết công tác hiệp hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 Ông Trần Đức Chính - Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội đánh giá:Năm 2018, với sự nỗ lực của Ban Chấp hành Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên, Hiệp hội đã hoàn thành tốt kế hoạch năm. Công tác hiệp hội tiếp tục có những đổi mới trong công tác quản lý và điều hành của Hiệp hội, đáp ứng được một phần nguyện vọng của các doanh nghiệp hội viên. Vai trò của Hiệp hội đã được khẳng định: Bộ Y tế; VCCI & các Bộ Ngành khác luôn đề cao vai trò của Hiệp hội và ngày càng hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội trong quá trình xây dựng, triển khai các chủ trương, chính sách, văn bản QPPL liên quan đến Ngành Dược, đến cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân.

Hội nghị năm nay được các đại biểu tham dự đánh giá là thành công và tràn đầy hy vọng cho một tương lai tươi sáng hơn đối với ngành dược Việt Nam. Các vấn đề vướng mắc, khó khăn lớn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã được trình bày tại hội nghị đều được đại diện lãnh đạo VCCI, BHXHVN & Thứ trưởng BYT lắng nghe, tiếp thu và có những cam kết giải quyết làm yên lòng các doanh nghiệp. Thứ trưởng tin tưởng sâu sắc rằng với sự quyết tâm của lãnh đạo Bộ, sự nỗ lực của các doanh nghiệp, ngành Dược Việt Nam sẽ khởi sắc trong thời gian tới, đóng góp tích cực vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Phát biểu bế mạc hội nghị Ông Nguyễn Văn Tựu – Chủ tịch Hiệp hội đã vui mừng cảm ơn Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, PCT VCCI Đoàn Duy Khương, Phó TGĐ BHXHVN Phạm Lương Sơn đã phát biểu chỉ đạo giải quyết các khó khăn vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh đúng và trúng với mong mỏi của các doanh nghiệp. Năm 2019 tiếp tục được kỳ vọng là một năm với nhiều cơ hội nhưng cũng dự đoán nhiều thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp Dược nói riêng. Với tư cách đại diện cho các doanh nghiệp Dược, Hiệp hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp đặc biệt trong công tác pháp chế, phản biện xã hội, tham gia đóng góp ý kiến cho cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính, xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật ngành, tạo hành lang pháp lý thông thoáng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển của ngành Dược và của đất nước.

(Tin VPHH)