Đại sứ quán Sri-Lanca phối hợp với Cục Đầu tư Sri-Lanka và Cục Đầu tư nước ngoài của Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến về các cơ hội đầu tư song phương giữa Sri-Lanka và Việt nam vào ngày 14/9/2023 từ 14h30 đến 16h00(giờ Việt Nam)

Cán bộ cấp cao của BOI, FIA và đặc khu kinh tế của hai nước sẽ trình bày về các cơ hội đầu tư của hai nước.

Vui lòng tham khảo chương trình, tờ rơi và đường link đăng ký tham gia hội thảo trực tuyến đính kèm.

https://us06web.zoom.us/meeting/register/tZAlc-igqD8sE9E8lXCCxezdDsJoLGuZxmiM 

Nhằm giúp DNNVV Việt Nam nắm được những yếu tố quyết định thành công, xu hướng phát triển và quy định pháp lý đối với hoạt động thương mại điện tử, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức sự kiện kết nối “Hỗ trợ DNNVV kết nối với thị trường thế giới qua thương mại điện tử”. Thông tin chi tiết về sự kiện như sau:  

Thời gian: ngày 10/8/2023 (Thứ Năm). 

Địa điểm: Phòng Hội nghị Sunflower, tầng 3, Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Sài Gòn (SECC) 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Hình thức: Trực tiếp.  

Chương trình chi tiết: xem file đính kèm thư này

Miễn phí tham dự

Trân trọng kính mời Quý doanh nghiệp quan tâm tham dự sự kiện đăng ký bằng cách điền thông tin vào link sau: https://forms.gle/FtD8GKcLXpEe1bnA8  trước ngày 8/8/2023

Thực hiện kế hoạch mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế để tăng cường trao đổi kỹ thuật trong lĩnh vực Dược, nhằm cập nhật thông tin, kiến thức về tuân thủ GMP cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước. Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với tổ chức ISPE Singapore – Hiệp hội Kỹ thuật Dược phẩm Quốc tế, chi nhánh Singapore đồng tổ chức “Hội thảo EU-GMP và những điểm mới của Annex 1/ICH9”

Đại dịch Covid-19 đã qua đi, để lại rất nhiều tổn thất thiệt hại cho xã hội nói chung, Ngành Dược Việt Nam nói riêng. Nhằm hồi phục các hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp dược vẫn kiên trì và nỗ lực khắc phục khó khăn, từng bước củng cố hoạt động sản xuất kinh doanh đã bị ảnh hưởng ít nhiều trong thời gian ngưng trệ do dịch bệnh.

 Trong quản lý chất lượng dược phẩm, dù trong hoàn cảnh nào, việc tuân thủ GMP và các hoạt động cải tiến nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, giúp khôi phục sản xuất, bảo đảm tính ổn định của nguồn cung, từ đó đạt được kết quả kinh doanh tốt hơn, luôn được lãnh đạo và đội ngũ cán bộ chuyên môn tại các doanh nghiệp đặt lên thành ưu tiên hàng đầu để thực hiện.

Nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ cũng như tạo cơ hội giao lưu, kết nối quan hệ đối tác thương mại, đầu tư cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước, được sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp.HCM, Chi nhánh VCCI tại TP.HCM (VCCI-HCM) tổ chức:

HỘI THẢO CƠ HỘI ĐẦU TƯ TRONG LĨNH VỰC DƯỢC PHẨM

Thời gian: 14h00 - 16h00 ngày 21 tháng 03 năm 2023 (Thứ Ba)

Địa điểm: Hội trường lầu 10 - Trụ sở VCCI-HCM (171 Võ Thị Sáu, Quận 3)

Miễn phí tham dự - Phiên dịch Anh-Việt

Bộ Y tế cho biết tốc độ tăng trưởng bình quân của công nghiệp dược Việt Nam 10-12% mỗi năm, tổng giá trị thị trường dược đạt hơn 6,9 tỉ đô la Mỹ trong năm 2021, tương đương 73 đô la/ người, thuốc sản xuất trong nước chiếm 45% tổng giá trị thuốc điều trị. Cả nước hiện có gần 250 nhà máy sản xuất dược đạt chuẩn GMP-WHO nhưng chủ yếu sản xuất thuốc generic.

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thứ trưởng ngoại giao Cộng hòa Séc, ngài Jiří Kozák (12-13/12/2022) Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam tổ chức Hội thảo: GIẢI PHÁP Y DƯỢC TIÊN TIẾN CỦA CỘNG HÒA SÉC

Thời gian: Từ 09:00 đến 12:00, thứ Ba ngày 13 tháng 12 năm 2022

Địa điểm: Phòng Hội thảo lớn, Khách sạn Pan Pacific, Số 01 đường Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội

Chương trình hội thảo tập trung vào giới thiệu công nghệ Séc và khả năng hợp tác giữa các doanh nghiệp Séc và Việt Nam trong lĩnh vực y tế và dược phẩm

Kể từ hai nước trở thành đối tác chiến lược vào năm 2018, quan hệ kinh tế thương mại Việt Nam- Australia đã có những bước tiến vượt bậc. Kim ngạch song phương đạt hơn 12,4 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu Australia sang Việt Nam đạt gần 8 tỷ USD. Đối với Australia, Bang Victoria là trung tâm kinh tế lớn thứ hai, chiếm ¼ tổng sản phẩm quốc nội. Bên cạnh thế mạnh về tài chính, bảo hiểm, Bang Victoria còn nổi tiếng với các sản phẩm chế biến và nông sản.

Nhằm giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ mới của Australia nói chung và Bang Victoria nói riêng tới thị trường Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Phòng thương mại Victoria tổ chức Gặp gỡ Doanh nghiệp Việt Nam - Australia.


Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có môi trường đầu tư tốt nhất trên thế giới, Hoa Kỳ luôn mang lại cho các nhà đầu tư nước ngoài một thị trường ổn định, đổi mới. Được xếp hạng top 10 thế giới về chỉ số thuận lợi kinh doanh (EBDI), Hoa Kỳ cung cấp hệ thống pháp lý minh bạch và có thể dự đoán được, chính sách áp thuế thấp, cơ sở hạ tầng vượt trội và khả năng tiếp cận thị trường tiêu dùng sinh lợi nhất thế giới.

Năm 2020 đến nay, đại dịch COVID-19 đã "giáng đòn chí tử" vào nền kinh tế toàn cầu, đẩy lùi đà phát triển của đa số ngành công nghiệp. Cú sốc này đã làm biến mất hàng triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới. Nhưng ở một khía cạnh tích cực, sự khốc liệt này lại thay đổi việc vận hành kinh tế cũng như dịch chuyển đầu tư. Các quốc gia tập trung đẩy nhanh khai thác các lợi thế từ chuyển đổi số để khơi thông chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt đoạn do ảnh hưởng của đại dịch, sớm khôi phục kinh tế, ổn định xã hội.

Ngày 03/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" với tầm nhìn đưa Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới. Điều này đánh thức các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực từ tài chính ngân hàng, đến y tế, giáo dục và đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất - nền tảng của mọi nền công nghiệp - cần nhanh chóng thực hiện công cuộc chuyển đổi số để không bị tụt hậu.

Chính vì lí do đó trong khuôn khổ Dự án "Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0"Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Công ty Microsoft Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến:

 "Giải pháp thực tiễn hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất"