Nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ cũng như tạo cơ hội giao lưu, kết nối quan hệ đối tác thương mại, đầu tư cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước, được sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp.HCM, Chi nhánh VCCI tại TP.HCM (VCCI-HCM) tổ chức:

HỘI THẢO CƠ HỘI ĐẦU TƯ TRONG LĨNH VỰC DƯỢC PHẨM

Thời gian: 14h00 - 16h00 ngày 21 tháng 03 năm 2023 (Thứ Ba)

Địa điểm: Hội trường lầu 10 - Trụ sở VCCI-HCM (171 Võ Thị Sáu, Quận 3)

Miễn phí tham dự - Phiên dịch Anh-Việt

Bộ Y tế cho biết tốc độ tăng trưởng bình quân của công nghiệp dược Việt Nam 10-12% mỗi năm, tổng giá trị thị trường dược đạt hơn 6,9 tỉ đô la Mỹ trong năm 2021, tương đương 73 đô la/ người, thuốc sản xuất trong nước chiếm 45% tổng giá trị thuốc điều trị. Cả nước hiện có gần 250 nhà máy sản xuất dược đạt chuẩn GMP-WHO nhưng chủ yếu sản xuất thuốc generic.

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thứ trưởng ngoại giao Cộng hòa Séc, ngài Jiří Kozák (12-13/12/2022) Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam tổ chức Hội thảo: GIẢI PHÁP Y DƯỢC TIÊN TIẾN CỦA CỘNG HÒA SÉC

Thời gian: Từ 09:00 đến 12:00, thứ Ba ngày 13 tháng 12 năm 2022

Địa điểm: Phòng Hội thảo lớn, Khách sạn Pan Pacific, Số 01 đường Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội

Chương trình hội thảo tập trung vào giới thiệu công nghệ Séc và khả năng hợp tác giữa các doanh nghiệp Séc và Việt Nam trong lĩnh vực y tế và dược phẩm

Kể từ hai nước trở thành đối tác chiến lược vào năm 2018, quan hệ kinh tế thương mại Việt Nam- Australia đã có những bước tiến vượt bậc. Kim ngạch song phương đạt hơn 12,4 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu Australia sang Việt Nam đạt gần 8 tỷ USD. Đối với Australia, Bang Victoria là trung tâm kinh tế lớn thứ hai, chiếm ¼ tổng sản phẩm quốc nội. Bên cạnh thế mạnh về tài chính, bảo hiểm, Bang Victoria còn nổi tiếng với các sản phẩm chế biến và nông sản.

Nhằm giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ mới của Australia nói chung và Bang Victoria nói riêng tới thị trường Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Phòng thương mại Victoria tổ chức Gặp gỡ Doanh nghiệp Việt Nam - Australia.


Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có môi trường đầu tư tốt nhất trên thế giới, Hoa Kỳ luôn mang lại cho các nhà đầu tư nước ngoài một thị trường ổn định, đổi mới. Được xếp hạng top 10 thế giới về chỉ số thuận lợi kinh doanh (EBDI), Hoa Kỳ cung cấp hệ thống pháp lý minh bạch và có thể dự đoán được, chính sách áp thuế thấp, cơ sở hạ tầng vượt trội và khả năng tiếp cận thị trường tiêu dùng sinh lợi nhất thế giới.

Năm 2020 đến nay, đại dịch COVID-19 đã "giáng đòn chí tử" vào nền kinh tế toàn cầu, đẩy lùi đà phát triển của đa số ngành công nghiệp. Cú sốc này đã làm biến mất hàng triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới. Nhưng ở một khía cạnh tích cực, sự khốc liệt này lại thay đổi việc vận hành kinh tế cũng như dịch chuyển đầu tư. Các quốc gia tập trung đẩy nhanh khai thác các lợi thế từ chuyển đổi số để khơi thông chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt đoạn do ảnh hưởng của đại dịch, sớm khôi phục kinh tế, ổn định xã hội.

Ngày 03/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" với tầm nhìn đưa Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới. Điều này đánh thức các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực từ tài chính ngân hàng, đến y tế, giáo dục và đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất - nền tảng của mọi nền công nghiệp - cần nhanh chóng thực hiện công cuộc chuyển đổi số để không bị tụt hậu.

Chính vì lí do đó trong khuôn khổ Dự án "Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0"Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Công ty Microsoft Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến:

 "Giải pháp thực tiễn hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất"

Hưởng ứng Chương trình của Chính phủ về chuyển đổi số quốc gia; nhằm tập trung hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nâng cao nhận thức và chuyển đổi số thành công, tăng hiệu quả sản xuất và kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh trong và hậu dịch Covid-19, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM), Bộ Công Thương phối hợp với các đối tác trong nước và quốc tế tiến hành các hoạt động cụ thể và thực tiễn nhằm đồng hành hiệu quả nhất với doanh nghiệp.

Nhật Bản đã trở thành thị trường trọng điểm, là đối tác kinh tế, thương mại hàng đầu, đồng thời cũng là nhà tài trợ lớn nhất cho Việt Nam. Nhật Bản là một trong số các quốc gia có nền khoa học, công nghệ, y tế giáo dục phát triển nhất trên thế giới.  

Với mục tiêu tạo cơ hội giao lưu cho doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản (SME Support Japan – SMRJ) tổ chức “Chương trình tăng cường mạng lưới giám đốc điều hành: Gặp gỡ doanh nghiệp cho ngành công nghiệp thiết bị y tế ” dành cho giám đốc các công ty Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hoặc phân phối thiết bị y tế bằng hình thức trực tuyến từ 8-12/11/2021.  

Thông tư số 06/2020/TT-BKHĐT hướng dẫn thực hiện Nghị định số 25/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư (sau đây gọi tắt là Thông tư 06) được ban hành đã góp phần tạo cơ sở pháp lý cho hoạt động lựa chọn nhà đầu tư nói chung và các dự án đầu tư có sử dụng đất nói riêng. Tuy nhiên, qua hơn nửa năm triển khai trên thực tế, một số nội dung của Thông tư vẫn gây khó khăn, lúng túng cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các thủ tục về lựa chọn nhà đầu tư.

Nhằm tạo diễn đàn để các Hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia cùng trao đổi, chia sẻ về vấn đề này, đồng thời làm rõ hơn các kiến nghị của các Hiệp hội, doanh nghiệp tại Thông tư 06, Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo:

"GIẢI PHÁP THÁO GỠ VƯỚNG MẮC TRONG THỰC HIỆN THÔNG TƯ SỐ 06/2020/TT-BKHĐT 

HƯỚNG DẪN VỀ LỰA CHỌN NHÀ ĐẦU TƯ"

Ngày 23-24 tháng 06 năm 2021

Đây là một diễn đàn đặc biệt cho các nhà khoa học, nhà kiểm nghiệm Dược trên khắp thế giới trao đổi và học hỏi thông tin.

Quý khách làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn khác nhau như phân tích đặc tính sản phẩm, xây dựng và phát triển phương pháp, hoặc là kiểm soát chất lượng sản phẩm, thì hội nghị này chính là cơ hội đặc biệt để Quý khách có thể lắng nghe các thông tin chia sẻ, những hướng dẫn ngắn, các thủ thuật hữu ích để áp dụng vào các công việc hằng ngày của mình.   

Qúy khách còn có thể sử dụng các chức năng thú vị trong nền tảng hội nghị như "Hỏi đáp với chuyên gia", "Triển lãm sản phẩm ảo", các trung tâm sản phẩm theo từng chủ đề "Nghiên cứu và khám phá", "Kiểm tra vi sinh vật", "Hóa phân tích", "Giải pháp nước phòng thí nghiệm".